fbpx

HỎI ĐÁP

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn có thể liên lạc trực tiếp với HoangGia telecom hoặc đến trực tiếp cơ sở sản xuất để trải nghiệm sản phẩm.
Thông tin liên hệ:

Không giới hạn khoảng cách là cam kết của HoangGia telecom, thiết bị bộ đàm 3G thân thiện với người dùng và có khoảng cách liên lạc không giới hạn, nơi nào có 3G- nơi đó có thể dùng bộ đàm 3G.

Ưu điểm:

Ưu điểm của máy bộ đàm 3G là không giới hạn về khoảng cách ( toàn cầu ).

Có thể kết nối Wifi. Một thành phố phát triển, Wifi được cài đặt miễn phí phủ khắp mọi nơi. Lúc này, bạn hoàn toàn không phải tốn thêm chi phí 3G nào cả.

Sử dụng với tính năng tuyệt đối bảo mật. Vì máy không hoạt động trên nguyên lý truyền nhận bằng sóng radio nên loại bỏ hoàn toàn khả năng bị trùng tần số, bị dò tần số, bị theo dõi hay bị phá hoại.

Một ưu điểm tuyệt với nữa là không giới hạn về số lượng máy sử dụng trong một hệ thống. Hay nói cách khác với bộ đàm truyền thống nếu số lượng máy sử dụng lên tới hàng trăm, hàng ngàn thì chi phí mua sắm thiết bị, bộ thu phát trung tâm, đăng ký tần số, vận hành, bảo trì hệ thống là một chi phí theo cấp số nhân ( 1+1+…+ m) x n. Còn bộ máy đàm 3G thì đơn giản chỉ là 1 + 1 +… + n

Chi phí rẻ và tiết kiệm cho mỗi máy vì sim 3G được lắp vào chỉ sử dụng duy nhất chức năng 3G, những chức năng khác bị loại bỏ hoàn toàn.

Không phải tốn kém chi phí xây dựng vận hành hệ thống.

Dễ dàng quản lý nhân viên, công việc và kiểm soát chi phí chặt chẽ, chính xác tuyệt đối.

Ứng dụng thực tế :

Không phủ nhận là điện thoại thông minh ngày nay có thể làm được nhiều việc của máy ảnh, máy nghe nhạc, đồng hồ, máy xem phim, đài FM… nhưng với những môi trường công việc, ngành nghề, lĩnh vực đặc biệt thì thiết bị chuyên dụng vẫn là sự lựa chọn không thể thay thế.

Nếu bạn phải điều hành một doanh nghiệp vận tải hàng hoá xuất nhập khẩu. Từ khâu thu gom lựa chọn, đánh giá sản phẩm, cân đo số lượng, thoả thuận giá thành điều hành bốc xếp, đóng Kong, xử lý tình huống… để quản lý tất cả mọi việc ở mọi nơi thì máy bộ đàm 3G là tiện dụng và hiệu quả công việc nhất.

Bộ đàm 3G được dùng nhiều vào các công việc yêu cầu đòi hỏi ở cự ly xa mà bộ đàm cầm tay thông thường không đáp ứng được. Thông thường bộ đàm cầm tay chỉ đạt được cự ly 1-3 km, thì bộ đàm 3G không giới hạn khoảng cách.

Những công việc yêu cầu cần bảo mật tuyệt đối.

Yếu tố về độ bền

Yếu tố về tầm xa liên lạc ( đây là yếu tố quan trọng của bộ đàm, một chiếc bộ đàm tốt thì yếu tố này không thể bỏ qua )

Yếu tố về Pin ( có 2 yếu tố của Pin 1 là công nghệ của pin là gì, 2 là dung lượng pin dùng cho bộ đàm bao lâu. Thường cần đáp ứng đàm thoại cả ngày không cần sạc pin và công nghệ pin là Lion ).

Yếu tố về giải tần số ( tần số UHF hay VHF rất quan trọng vì nó ứng dụng cho thực tế bạn cần sử dụng bộ đàm )

Yếu tố về chế độ bảo hành sau bán hàng

Yếu tố về giấy tờ xuất xứ như CO, CQ, Cục tần số, Cục đo lường
Xác định rõ nhu cầu sử dụng 

Tìm những nhà phân phối có chứng nhận rõ ràng để mua hàng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

7 tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đánh giá bộ đàm chất lượng

Tiêu chuẩn DMR ( Digital Mobile Radio )

Đây là tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng sản phẩm bộ đàm chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển vào năm 2005 bởi

Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI).

Tiêu chuẩn TETRA ( Terrestrial Trunked Radio ):

Đây là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển đáp ứng nhu cầu của những người dùng bộ đàm chuyên dụng như : vận tải, an ninh, quân đội, chính phủ… Hãng Motorola là hãng đi đầu trong việc sản xuất dòng máy đáp ứng tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn MPT-1327

Đây là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI) phát triển vào năm 1988

Tiêu chuẩn MIL STD 810 (  Military Standards )

Đây là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với các thiết bị di động ( máy bộ đàm ) dùng trong quân đội ( Mỹ ). Các máy bộ đàm phải đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nhiệt, bụi bẩn, chấn động và ẩm ướt.

Tiêu chuẩn IP ( Ingress Protection )

Là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật

Điện Quốc Tế (IEC).

Tiêu chuẩn PDT ( Police Digital Trunking )

Là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp. Hãng HYT đi đầu trong  việc sản xuất các dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT.

Tiêu chuẩn FM

Tiêu chuẩn FM là tiêu chuẩn được  tổ chức Factory Mutual Research Corportion – FMRC (Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy) kiểm nghiệm và đánh giá có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm dễ cháy nổ (hóa chất, gas, xăng/dầu…).

Nếu bạn quan tâm đến việc mua, hay thuê máy bộ đàm thì liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những chiếc bộ đàm đầy đủ tiêu chuẩn để cùng phục vụ công việc

Hệ thống máy bộ đàm trung tâm hay có cách gọi khác là máy bộ đàm trạm hoặc bộ đàm cố định.  Đây là loại bộ đàm có công suất cao nhất, hoạt động tại các trạm điều khiển như: Kiểm soát giao thông, kiểm soát không lưu,…. có khả năng liên lạc xa từ trên 10km. Những máy bộ đàm trung tầm này đề được trang bị đầy đủ các tính năng như tích hợp đài FM, có thể sử dụng linh hoạt trên cả hai dải tần sóng bộ đàm UHF và VHF

1. Bộ đàm Sự Kiện

Hội nghị, triển lãm, cuộc thi, triển lãm văn hóa nghệ thuật, các cuộc biểu tình, trình diễn ca nhạc… là những sự kiện diễn ra thường xuyên và đều đặn, thường tổ chức tại những địa điểm bất kỳ, từ những khu đường công cộng cho tới các trung tâm tòa nhà lớn.

Từ việc quản lý nhà thầu cho tới khâu giao nhận tại nơi tổ chức sự kiện, để đảm bảo an ninh, an toàn và phối hợp trong suốt quá trình, những người tổ chức sự kiện và đội nhóm của họ muốn mọi thứ đều ổn thỏa nằm trong kế hoạch, thời gian và trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra họ muốn biết rõ nguyên nhân từ đâu và có cách xử lý nhanh nhất.

Đó là những lý do tại sao nhu cầu sử dụng bộ đàm hai chiều trong việc quản lý sự kiện là điều cần thiết để những người tổ chức biết rõ bất kỳ điều gì xảy ra xung quanh có khả năng ảnh hưởng tới sự kiện. Bộ đàm đảm bảo cuộc đàm thoại diễn ra liên tục, chất lượng cuộc gọi ổn định không bị ngắt quãng, đó là yếu tố giúp sự kiện diễn ra thành công

Hãng Kenwood đã cung cấp thiết bị bộ đàm cầm tay dùng trong lĩnh vực Sự kiện từ nhiều năm nay, từ những dòng bộ đàm cơ bản analog cho tới dòng bộ đàm kỹ thuật số, hệ thống trung tâm liên lạc trung kế cho những sự kiện lớn hay lễ hội dành cho những người tổ chức, quản lý mặt đất, nhóm y tế, nhóm an ninh, nhân viên, quản lý nghệ sĩ, dịch vụ hướng dẫn khách, nhân viên bồi bàn, phương tiện đi lại, nhân viên an ninh… giao tiếp trong phạm vi nhóm của họ và có thể giao tiếp với các nhóm khác trong trường hợp cần thiết.

2. Bộ đàm truyền hình – Phát Thanh

Việc đảm bảo hiệu quả hoạt động trên các phim trường trong mọi điều kiện thời tiết là việc rất khó khăn và thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ, từ thời tiết không thuận lợi cho tới tiếng ồn xung quanh, bố trí thiết bị, phối hợp đội nhóm làm việc, sắp đặt nhân vật vào đúng vị trí đúng thời điểm.

Đây là lĩnh vực trong đó thời gian chính là tiền bạc và bất kỳ sai sót nào xảy ra đều làm tốn thêm chi phí, ví dụ như thiếu cảnh quay tin tức quan trọng, phỏng vấn nhân vật… người làm chương trình sẽ phải trả thêm chi phí quá giờ.

Mặc dù sự phát triển của điện thoại thông minh ngày càng tăng nhưng thiết bị bộ đàm vẫn được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình. Bởi lẽ việc đảm bảo liên lạc thường xuyên giữa đạo diễn, nhà sản xuất, kỹ thuật, diễn viên trong đội nhóm làm việc cần liên tục, đầy đủ và rõ ràng, điều này tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Các dòng máy bộ đàm Kenwood nổi tiếng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình bởi được hỗ trợ đầy đủ các tính năng thích hợp, từ dòng bộ đàm analogue cho tới dòng kỹ thuật số, thiết bị đàm thoại đạt chuẩn MIL STD 810 C/D/E/F chống rung xóc và độ bền chắc cũng như chuẩn chống nước và bụi IP54/55, những yếu tố này giúp cho thiết bị bộ đàm hoạt động tốt trên phim trường khắc nghiệt.

3. Bộ đàm Sân Golf, Sân Bóng Đá

Hiện nay sân tập thể thao như sân Golf, sân bóng đá mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu giải trí ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhu cầu quản lý khu vực sân golf, sân bóng đa cần được chú trọng, việc liên lạc giữa những giáo viên dạy, nhân viên, quản lý chung, nhân viên bảo trì… có thể sẽ làm tăng chi phí và tốn thời gian nếu họ sử dụng điện thoại.

Việc sử dụng bộ đàm liên lạc trong việc quản lý sân Golf, sân bóng đá sẽ giúp nhân viên liên lạc với nhau thường xuyên và liên tục, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra ổn định giúp người chơi có trải nghiệm thoải mái các dịch vụ

Điểm nổi bật của bộ đàm hai chiều so với điện thoại đó là khi bạn đã cấp phép và cài đặt tần số để sử dụng, tất cả các cuộc liên lạc giữa những người sử dụng diễn ra liên tục và không tốn thêm chi phí nào.

4. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Xây Dựng: 

Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong những dự án công trình xây dựng để giúp đội ngũ nhân công phối hợp làm việc hiệu quả, để giám sát công trình hay nhân sự hoạt động đảm bảo tính an toàn của dự án, đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.

Do tính chất công việc nên các dòng bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Xây Dựng  phải đảm bảo nhiều tính năng đặc thù như: đảm bảo tín hiệu liên lạc ổn định, liên lạc từ mặt đất tới người điều hành máy cẩu, máy xúc và đội nhóm các bộ phận, nhà thầu và nhân viên an ninh. trong một mạng. Ngoài ra bộ đàm Xây dựng cần bền chắc, chất lượng âm thanh to rõ ràng, ổn định ngay cả trong khu vực ồn ào, tiêu chuẩn chống bụi, nước, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá nóng, mưa ẩm…) , chống va đập, và ngoài ra thì bộ đàm cũng cần có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng thao tác cùng các tính năng hỗ trợ đảm bảo sự an toàn khi làm việc độc lập.

5. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào Tạo 

Thiết bị bộ đàm cần được sử dụng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào tạo mà cụ thể là trường học hay những cơ sở đào tạo chuyên sâu để quản lý và giám sát hoạt động hiệu quả. Bởi lẽ những phát sinh liên quan tới an toàn, tai nạn bất ngờ.. có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Việc quản lý, giám sát để thông báo nguy hiểm và tai nạn cách quản lý rủi ro hiệu quả, những trường hợp bao gồm:

 • Bảo vệ và quản lý nhân viên
 • An toàn của học sinh
 • Báo cáo sự cố khẩn cấp
 • Phối hợp các hoạt động trong phạm vi cơ sở
 • Quản lý các chương trình, sự kiện trong và ngoài cơ sở
 • An ninh của từng khu vực.

Hiện nay các cơ sở đào tạo giáo dục ngày càng rộng và mở ra nhiều chi nhánh, các tòa nhà xây dụng với kiến trúc phức hợp và với nhiều hoạt động khác nhau diễn ra ngoài trường, Nhu cầu sử dụng bộ đàm 2 chiều cũng ngày càng tăng, thiết bị bộ đàm phù hợp cần có: băng tần rộng, hoạt động ổn định, dễ sử dụng và đồng bộ, nên có thiết kế chống rung xóc cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn (nghe to rõ ràng), có thể tạo nhóm người gọi.

6. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Sân bay  – Hàng không

Sân bay và các hãng hàng không là những khu vực lớn, nhiều người qua lại cùng các dịch vụ được phục vụ, số lượng người lên tới hàng ngìn người trong một phạm vi nhất định, hoạt động 24/24 suốt 365 ngày.

Thiết bị bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Sân bay và các hãng hàng không cần đảm bảo việc đàm thoại liên tục, duy trì hiệu quả và tính liên tục của hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mức độ an toàn và bảo mật trên diện tích lớn. Chất lượng âm thanh cần to, rõ ràng và trong, nghe rõ trong điều kiện nhiều tạp âm xung quanh và dữ liệu hoạt động ổn định, hiệu quả là yếu tố thiết yếu trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc liên tục, an toàn. 

Hiện nay, các dòng bộ đàm phục vụ cho lĩnh vực này rất đa dạng, theo từng nhóm sử dụng như : văn phòng, dịch vụ mặt đất, phương tiện di chuyển… bao gồm: 

 • Quản lý sân bay
 • Hãng hàng không
 • Đại lý hãng hàng không
 • Dịch vụ mặt đất
 • Máy bay và phi hành đoàn
 • Kỹ thuật
 • Xây dựng
 • Bảo trì
 • Phục vụ trên chuyến bay
 • Bán lẻ và phục vụ
 • Khách sạn và khu vực đỗ xe oto
 • Dịch vụ Chuyển hành lý
 • Xử lý hành lý
 • Dịch vụ dọn dẹp
 • Xử lý vận tải
 • Kiểm soát biên giới
 • Đội an ninh

7. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe

Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đảm bảo sự an toàn của nhân viên, cảnh báo an ninh và hiệu quả trong việc quản lý các trang thiết bị máy móc.

Bộ đàm cầm tay giúp chuyền tải thông tin liên lạc tức thì bao gồm âm thanh, dữ liệu tin nhắn tới từng đối tượng, phòng ban, nhóm người sử dụng. Bộ đàm cung cấp giải pháp liên lạc đáng tin cậy và trực tiếp trong môi trường chăm sóc sức khỏe, điều trị, trung tâm hồi phục hay bệnh viên.

Nhóm Quản lý, an ninh, bảo trì thiết bị, khuân vác, phục vụ, vệ sinh đều có thể sử dụng bộ đàm liên lạc để nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng công việc trong môi trường làm việc an toàn.

Ở những nơi có diện tích lớn, người dùng có thể thuê/ đầu tư một hệ thống đàm thoại kỹ thuật số để dễ dàng chứa nhiều nhóm người sử dụng với nhiều tần số khác nhau

Chuyển lên trên